Saturday, February 26, 2011

ดูหนัง Blood and Chocolate เจ้าสาวพันธุ์อสูร

ชื่ออังกฤษ Blood and Chocolate
ชื่อไทย เจ้าสาวพันธุ์อสูร
เรื่องย่อ
สิบปีที่แล้ว ในเทือกเขาลึกของโคโลราโด เด็กหญิงคนหนึ่งเห็นครอบครัวของเธอถูกฆาตกรรมอย่างทารุณจากกลุ่มคนที่โกรธ แค้น เพราะความลับที่อยู่ในสายเลือดของตระกูล เธอรอดด้วยการหนีเข้าไปในป่า และกลายร่างเป็นสิ่งที่นักล่าไม่มีวันหาเธอพบ… เธอกลายเป็นหมาป่าปัจจุบัน แม้เธอจะอยู่ห่างออกไปครึ่งโลก วิเวียน แกนดิลลอน (แอกเนส บรูคเนอร์) ก็ยังคงหลบหนี เธออาศัยอยู่กับญาติอย่างปลอดภัยในบูคาเรส กลางวันทำงานในร้านขายชอคโกแลต และกลางคืนตรวจตราคลับใต้ดิน คอยระวังการเล่นตลกไม่ยั้งคิดของญาติเธอ เรฟ (ไบรอัน ดิก) และแก๊งเพื่อนตัวแสบที่เขาเรียกว่า “เดอะ ไฟฟ์” แต่เฉพาะเวลาที่เธอได้วิ่งเล่นในป่ารอบเมืองเท่านั้นที่เธอรู้สึกเป็นอิสระ อย่างแท้จริง แม้ว่าอะไรก็ตามที่เธอไล่ล่าดูเหมือนจะหนีเธอไปได้ทุกครั้ง ไอเดน กัลวิน (ฮิวจ์ แดนซี)เป็นศิลปินที่ทำวิจัยเกี่ยวกับศิลปะและซากโบราณของบูคาเรส เพื่อเขียนนวนิยายเรื่องใหม่ที่อ้างอิงถึงตำนาน loup garoux
เชปชิฟท์เตอร์ ผู้มีพลังพิเศษในการเปลี่ยนร่างเป็นทั้งมนุษย์และหมาป่า ซึ่งครั้งหนึ่งเคยถือเป็นเผ่าพันธุ์ศักดิ์สิทธิ์ ไอเดนต่อสู้กับตัวเอง เขาตั้งใจจะศึกษาชีวิตของกลุ่มคนที่เชื่อว่าถูกไล่ล่าจนเกือบสิ้นเผ่าพันธุ์ ถูกตีตราว่าเป็นสัตว์ร้าย ฆาตกร เป็นมนุษย์หมาป่า คนเหล่านั้นมีในสิ่งที่เขาไม่มี นั่นคือการอยู่เหนือธรรมชาติ ความสามารถที่จะเปลี่ยนร่าง แต่ที่เขาไม่รู้คือพวก loup garoux นั้นมิใช่เพียงมีอยู่จริง ยังห่างไกลจากคำว่าสูญพันธุ์อีกด้วย เมื่อมีโอกาสได้ไปงานฉลอง loup garoux ในโบสถ์ร้าง ไอเดนก็ไม่รู้เลยว่ากำลังเผชิญหน้ากับตัวจริง ซึ่งก็คือวิเวียน
คนอื่น ๆ อาจจะมีความลับแต่คงไม่มีใครพิเศษเท่าของเธอ เพราะวิเวียนเป็นคนสุดท้ายในสายตระกูล ที่ใกล้จะสูญพันธุ์ เธออยู่ภายใต้การปกป้องของและควบคุมของ กาเบรียล (โอลิเวอร์ มาร์ติเนส) ผู้นำที่มีอำนาจและโดดเด่นของ loup garoux ฝูงสุดท้ายในโลก หลังจากคุยกันเล็กน้อยในโบสถ์ ไอเดนไม่สามารถเลิกคิดถึงวิเวียนได้ เธอเองก็ลืมเขาไม่ลงเช่นกัน เขาตามจีบ จนเธอใจอ่อนยอมคบกับเขา แต่เธอไม่สามารถบอกความจริงกับเขาได้ และอยู่กับความหวาดกลัวที่จะเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง หากเธอ เลือดออก ดวงตาของเธอจะบ่งบอกว่าเธอเป็น loup garoux ซ้ำร้าย อนาคตและคนรักของเธอยังกำหนดไว้แล้วอีกด้วย เพื่อปกป้องเผ่าพันธุ์ของตนจากการถูกล่าจนสูญพันธุ์ กาเบรียลปกครองพวกเขาด้วยกฎที่เข้มงวด หนึ่งข้อในนั้นก็คือเขาจะมีภรรยาใหม่ทุกๆ 7 ปี และทุกคนก็คิดว่าวิเวียนจะเป็นคนต่อไปของเขา
อีกข้อหนึ่งคือคนในฝูงจะต้องออกล่าร่วมกันมิเช่นนั้นก็ไม่ เลย นี่เป็นกฎเหล็กของการมีชีวิตรอด เพราะถูกไล่ล่ามาจากหลายทวีป มีแต่บูคาเรส ซึ่งครั้งหนึ่งร่ำลือกันว่าเจ้าชายแมคยาร์มีเชื้อสาย loup garoux เท่านั้นที่พวกเขามีที่พักพิง ในคืนพระจันทร์เต็มดวง ทุกคนจะมารวมตัวกันในป่านอกเมือง และแม้หมาป่าจะมีจำนวนน้อยกว่ามนุษย์ แต่ในคืนแห่งการล่า พวกเขาจะเป็นตัวของตัวเอง รวมฝูงกันไล่ล่ามนุษย์ที่ถูกเลือกให้เป็นเหยื่อ หากเหยื่อคนนั้นสามารถไปถึงอีกฝั่งของแม่น้ำได้ ก็จะรอดชีวิต แต่ไม่เคยมีมนุษย์คนไหนไปถึงแม่น้ำได้สักคน แม้ว่าวิเวียนสาบานไว้ว่าจะไม่ฆ่าคน เธอก็มีความเป็นสัตว์ป่ามากพอ ๆ กับที่เธอเป็นมนุษย์ และความรักที่เธอมีต่อไอเดนก็เท่ากับโยนเขาให้กับเหล่าหมาป่าที่ช่วยชีวิต ของเธอไว้ เหล่าหมาป่าที่รอคอยโอกาสให้เขาเป็นเหยื่อในการไล่ล่า แล้วก็จวนเจียนจะถึงคืนเดือนเพ็ญเต็มที…
อ่านเพิ่มเติม »

0 comments em “ดูหนัง Blood and Chocolate เจ้าสาวพันธุ์อสูร”

Post a Comment

 

EMovies123 Copyright © 2011 -- Template created by O Pregador -- Powered by Blogger